31 October 2019 – Montblanc 1868 Geosphere – Photo

188
0
31 views
EventMontblanc 1868 Geosphere
PlaceSiam Paragon
Date31 October 2019
OrganizerG-Spot Entertainment

About the Event

Montblanc เปิดตัวนาฬิการุ่น 1858 Geosphere
นำโดยซูเปอร์สตาร์หนุ่มนักเดินทาง “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ”

Montblanc (มงต์บลองค์)
แบรนด์ไฮเอนด์ที่มีเสน่ห์และส่วนผสมของความหรูหราแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยควา
มคิดสร้างสรรค์ของงานหัตถศิลป์ที่สืบทอดต่อกันมายาวนานกว่า 110 ปี
จัดงานเปิดตัว Montblanc 1858 Geosphere (มงต์บลองค์1858
จีโอสเฟียร์) นาฬิกาสไตล์สปอร์ตดีไซน์วินเทจที่ชื่อคอลเลกชั่น1858
เป็นการให้เกียรติแก่โรงงานมิเนอร์วา (Minerva) ที่เป็นตำนานจากยุค 30s
ซึ่งถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เรือนเวลาสุดหรูคอลเลกชั่นใหม่
ล่าสุด เหมาะสำหรับนักเดินทางที่รักการสำรวจและผจญภัย และยังเป็นการแสดงความคารวะต่อมรดกอันรุ่มรวยของโรงงานผลิตนาฬิกามิเนอร์วา ทางแบรนด์จึงได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด โดยมี “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” ซูเปอร์สตาร์ชั้นนำของเมืองไทยเป็นตัวแทนหนุ่มนักผจญภัยที่ชื่นชอบความงดงามของธรรมชาติ ความรู้สึกถึงธรรมชาติของแคมเปญนี้สะท้อนออกมาเป็นความงดงามของนาฬิกา Montblanc1858 Geosphere
เครื่องบอกเวลาที่มีกลิ่นอายของความวินเทจในสไตล์ Adventure ซึ่งเหมาะที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจที่น่าเชื่อถือสำหรับนักผจญภัยและนักสำรวจผู้ปราศจากความกลัว โดยได้จับเอาจิตวิญญาณของการท่องไปในโลกกว้างมาใส่ไว้ในตัวเรือนบรอนซ์แบบพิเศษ พร้อมขนาดตัวเรือนที่พอเหมาะ ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มิลลิเมตร หนา 12.8 มิลลิเมตร และกันน้ำได้ลึก 100 เมตร หน้าปัดสีเขียวกากีที่ไม่เคยมีมาก่อน และเพิ่มความมั่นใจด้วยสาย NATO
(นาโต) สีเขียวโทนใกล้เคียงกับสีบนหน้าปัดและขอบ Bezel ซึ่งออกแบบด้วยเซรามิกสีเขียว พร้อมลูกเล่นเข็มทิศที่สามารถหมุนได้ 2 ทิศทาง สำหรับใช้ในการจับทิศ พร้อมทั้งกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบด้วยสารกันการสะท้อน โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การแสดงฟังก์ชันเวิลด์ไทม์ผ่านหน้าปัดรูปลูกโลก ซึ่งจะสามารถแสดงเวลาที่ 2 ได้ บนหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 9 นาฬิกา และในตำแหน่ง 12 และ 6 นาฬิกาจะเป็นหน้าปัดย่อยสำหรับเวลาของขั้วโลกเหนือและใต้ โดยจะแสดงในแบบ 24 ชั่วโมงต่อรอบ พร้อมแบ่งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน เพื่อเพิ่มความชัดเจน ในการแสดงเวลาของแต่ละไทม์โซนตามเวลาจริงของผู้สวมใส่ ความสามารถนี้เกิดขึ้นจากการทำงานของกลไกโครโนกราฟโมโนพุชเชอร์
คาลิเบอร์ MB 29.25 ที่อ้างอิงอยู่บนพื้นฐานของ ETA ซึ่งเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 26 เม็ด สามารถสำรองพลังงานได้นาน 42 ชั่วโมง อีกทั้งยังผลิตมาแค่ 1,858 เรือนเท่านั้น ตามชื่อของคอลเลกชั่น และมีราคาอยู่ที่ 6,300 เหรียญสหรัฐฯ
(ประมาณ 210,000 บาท) และเพื่อรับประกันคุณภาพ นาฬิการุ่นนี้จึงต้องผ่านการทดสอบป็นเวลา 500 ชั่วโมง ภายใต้แบบการทดสอบและการจำลองสภาวะให้เหมือนกับการสวมใส่ในชีวิตจริง งานนี้เซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่
นำโดยซูเปอร์สตาร์ชั้นนำของเมืองไทย ตัวแทนของหนุ่มนักผจญภัยที่ชื่นชอบความงดงามของธรรมชาติอย่าง “เวียร์ – ศุกลวัฒน์ คณารศ” ซึ่งนับว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่นักแสดงหนุ่มได้ร่วมแคมเปญกับทางแบรนด์ เวียร์ – ศุกลวัฒน์ คณารศ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า
“ผมเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่หลงรักคาแร็กเตอร์ของมงต์บลองค์ ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมแคมเปญในการออกเดินทางสู่โลกภายนอก เพื่อตามหาแรงบันดาลใจและการกลับไปสู่ตัวตนที่แท้จริงผ่านธรรมชาติในครั้งนี้ ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดีจากทางมงต์บลองค์เช่นเคย
ซึ่งผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเดินทาง ยิ่งได้ออกเดินทางท่องเที่ยวป่า

JackD

ยิ่งเป็นอะไรที่ชอบ และรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติ
แต่การเดินป่านั้นต้องมีการเตรียมพร้อมให้ดี นอกจากจะเตรียมอุปกรณ์สำคัญต่างๆ ให้พร้อมในการเดินทาง อาทิ เต็นท์ ถุงนอน และไฟฉายแล้ว เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง การศึกษาเส้นทางและจุดหมายปลายทางให้รอบคอบก่อนออกเดินทางก็สำคัญ
ควรพกแผนที่หรือเข็มทิศติดตัวไปตลอด เพื่อป้องกันการหลงทาง ซึ่งนาฬิการุ่น Montblanc 1858 Geosphere นี้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการเดินทางของผมเป็นอย่างมาก เพราะมีลูกเล่นเข็มทิศที่สามารถหมุนได้ 2 ทิศทาง สำหรับใช้ในการมองหาทิศได้ด้วย
อีกทั้งยังดีไซน์ให้เหมาะกับกิจกรรมเอ๊าท์ดอร์ เหมาะกับลุคนักเดินทางมากๆ
ครับ” “บางครั้งเราก็ติดอยู่ในจังหวะของชีวิตที่ตึงเครียดได้ง่ายๆ โดยลืมไปว่าวิธีปรับตัวใหม่และหาจุดโฟกัสให้เจอที่ง่ายที่สุดคือการสัมผัสความงามของธรรมชาติ
การออกไปสำรวจโลกภายนอกรูปแบบไหนก็ตามคือแหล่งสร้างแรงบันดาลใจ
ที่ยิ่งใหญ่ อันนำไปสู่การสร้างสรรค์ความสุขและความเข้มแข็งภายในจิตใจที่ยิ่งใหญ่ขึ้น
และภายใต้จิตวิญญาณของการสำรวจ มงต์บลองค์ได้นำนาฬิกาโครโนกราฟสำหรับทหารอันเก่าแก่ซึ่งโรงงานมิเนอร์วาผลิตขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 มาตีความและสร้างสรรค์เป็นผลงานใหม่ในคอลเลกชั่นMontblanc 1858 เพื่อเป็นการแสดงคารวะต่อมรดกอันยิ่งใหญ่ของโรงงานมิเนอร์วาซึ่งมีประวัติ ศาสตร์มายาวนาน และมงต์บลองค์ได้เข้าถือหุ้นเมื่อปี ค.ศ. 2006” นิโกลาส์ บาเรตสกี (Nicolas Baretzki) ประธานบริหารมงต์บลองค์กล่าว

Minerva–มรดกการผลิตนาฬิกาฝีมือประณีตกว่า 161 ปี ขนบในการผลิตนาฬิกาของมงต์บลองค์ที่เมืองวิเญอเรต์ เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1858 เมื่อชาร์ลส-อิวอง โรแบรต์ (Charles-Yvan Robert)ได้ก่อตั้งร้านนาฬิกาในหุบเขาแซง-ติมิเยร์ โรงงานผลิตแห่งนี้ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่องจากเครื่องบอกเวลาที่แม่นยำ

แล้วทำให้มิเนอร์วากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าด้านการผลิตนาฬิกาสำหรับ
มืออาชีพและนาฬิกาจับเวลา เพื่อรักษามรดกของมิเนอร์วาให้คงอยู่สืบไป
ตลอดจนเป็นการแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาฝีมือประณีตที่ยาวนานกว่า 161 ปี ความสำเร็จมากมายด้านเวลาของมิเนอร์วาจึงกลายเป็นแรงบันดาลให้เกิดการ พัฒนาเครื่องบอกเวลารุ่นต่างๆ ของคอลเลกชั่นMontblanc1858 นั่นเอง

ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งการเดินทางครั้งใหม่กับคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจาก
Montblanc (มงต์บลองค์) ได้แล้ววันนี้ที่มงต์บลองค์บูติก ชั้น M โซน North
ศูนย์การค้าสยามพารากอน เกี่ยวกับมงต์บลองค์ เพราะมีความหมายเดียวกับความเป็นเลิศด้านการช่างฝีมือและการออกแบบ มงต์บลองค์จึงผลักดันนวัตกรรมไปข้างหน้าเรื่อยมา
นับแต่ที่มงต์บลองค์ปฏิวัติวัฒนธรรมการเขียนขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ. 1906
ความสามารถในการประดิษฐ์และจินตนาการยังคงเป็นแรงผลักดันให้กับเมซงมง
ต์บลองค์ในวันนี้ โดยมงต์บลองค์แสดงให้เห็นถึงฝีมือช่างศิลป์สุดประณีตมากขึ้นเรื่อยๆ
ผ่านผลิตภัณฑ์ในหมวดต่างๆ ในระดับลักชัวรี: เครื่องเขียน เครื่องบอกเวลา
ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง เทคโนโลยีใหม่และเครื่องประดับ เพื่อเป็นการสะท้อนลงบนภารกิจที่ต่อเนื่องของมงต์บลองค์ในอันที่จะรังสรรค์เพื่อนคู่ใจชั้นดีไปตลอดชีวิต
โดยเพื่อนคู่ใจที่ว่าเกิดขึ้นจากความคิดอันห้าวหาญและผ่านการประดิษฐ์ขึ้นด้วยค
วามชำนาญจากทักษะของช่างฝีมือมงต์บลองค์นั้น ตราสัญลักษณ์มงต์บลองค์จึงกลายเป็นเครื่องหมายแทนที่สุดแห่งสมรรถนะ นวัตกรรม คุณภาพ ตลอดจนการแสดงให้เห็นถึงความมีรสนิยมที่ลุ่มลึก ด้วยรากเหง้าที่ฝังลึกในวัฒนธรรมการเขียนด้วยมือ
มงต์บลองค์จึงเดินหน้ามีส่วนร่วมในภารกิจด้านวัฒนธรรมทั่วโลก
โดยจะเชิดชูเกียรติผู้อุปถัมภ์ศิลปะยุคใหม่ที่ให้การสนับสนุนความก้าวหน้าทางศิล
ปะในแขนงต่างๆ รวมถึงโครงการริเริ่มหลากหลายแนวที่ให้การสนับสนุนศิลปะและวัฒนธรรมไปพร้อมกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: บริษัท มนตรี พีอาร์ จำกัด
นุสรา โพธิ์ถิรเลิศ (นุ่น) โทร. 062-641-3569 E-mail:
noon@montreepr.com
มนตรี รงค์ทอง (ตรี) โทร.081-849-9595 E-
mail: tree@montreepr.com
เอกลักษณ์ เชิดชู (ป๊อป) โทร.081-995-7868
E-mail: pop@montreepr.com

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.